Báo động sản phẩm tiêu dùng có chứa chất độc gây hại đến thần kinh


Theo chân thông tin đáng đọc của báo điện tử nguoiduatin.vn hiện nay có rất nhiều sản phẩm tiêu dùng trên thị trường có chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến thần kinh của người sử dụng, dù các sản phẩm của các bạn mua đã có "tem chống giả" hẳn hoi hay có chứng chỉ, chứng nhận đạt tiêu chuẩn của các cơ quan chức năng như ISO 9001, tem, nhãn được "in decal" của các đơn vị kinh doanh và sản xuất.

 

bao-dong-san-pham-tieu-dung-co-chua-chat-doc-gay-hai-den-than-kinh

 

Thử nghiệm mới đây của Cơ quan sinh thái học tại Washington cho thấy, một loại hóa chất độc hại bị cấm vẫn tồn tại trong hàng loạt các sản phẩm hàng ngày với hàm lượng thấp, theo báo cáo của EarthFix, Cassandra Profita (Mỹ) cho hay. (thông tin từ báo nguoiduatin.vn)

 

Với tên gọi là PCBs, đây là hợp chất hóa học có khả năng gây hại đến hệ thần kinh của người dùng sản phẩm bởi chung có mặt hầu hết tại các hàng hóa, thực phẩm mà chúng ta mua, dùng và tiếp xúc hằng ngày nhằm phục vụ cho sinh hoạt cuộc sống và trong công việc như sơn, báo, tạp chí và các thực phẩm đóng gói. Đây quả là báo động khẩn cấp đến sức khỏe của cộng đồng ở nhiều nơi.

 

Theo như nghiên cứu thì hợp chất hóa học PCBs là chất dễ gây ung thư ở động vật. Đối với sức khỏe của con người, chúng có tác động ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch, hệ sinh sản, hệ thần kinh và hệ nội tiết cùng nhiều hệ khác ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Dù đã bị cấm sử dụng và chỉ được sử dụng tối thiểu 1 lượng nhỏ nhất định không gây hại đến sức khỏe người dùng nhưng trên thực tế, hợp chất hóa học gây hại này vẫn được tìm thấy trên nhiều mặt hàng tiêu dùng mặc dù với liều lượng và nồng độ thấp trong phạm vi cho phép.

 

Do đó, trong quá trình làm việc, nếu bạn có tiếp xúc trực tiếp nhiều đến 1 trong những sản phẩm nêu trên, hãy hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm hoặc nên sử dụng các dụng cụ bảo hộ để giảm thiểu khả năng tiếp xúc trực tiếp với chúng như dùng găng tay, khẩu trang, ủng lao động…

 

bao-dong-san-pham-tieu-dung-co-chua-chat-doc-gay-hai-den-than-kinh

 

Còn đối với các thực phẩm, các chị em nội trợ cũng nên hạn chế nhất định việc tiếp xúc trực tiếp đến các sản phẩm nào có chứa thành phần hợp chất hóa học nguy hiểm này. Nhất là các thực phẩm đóng gói, các chị em nội trợ càng nên kỹ lưỡng hơn trong việc chế biến, nấu nướng…của mình.

 

Mặc dù các thông tin này vẫn chưa được phổ biến rộng và nhắc đến nhiều trên các tạp chí về sức khỏe cộng đồng. Nhưng là một người chăm lo cho cuộc sống của nhiều thành viên trong gia đình, hãy chú ý và chăm sóc chu đáo hơn các thành viên trong tổ ấm của mình và nên thường xuyên đọc tin tức, theo dõi nhiều hơn các kênh thông tin sức khỏe.

 

CÔNG TY TNHH IN ẤN MINH HOÀNG LABEL - Đơn vị "in giá rẻ" uy tín và chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

23 Gò Cẩm Đệm, P. 10, Q. Tân Bình, TP.HCM.     

ĐT: 08.6682 7019 – 0903 157 448

www.indecalvn.com  Email: temminhhoang@gmail.com

Skype : temminhhoang

 

 

Tài liệu In Decal giấy