Những thực phẩm tốt cho người bệnh thận


Thận được xem là cơ quan chức năng cũng như bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Nếu nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn theo lời ví von của những nhà văn, nhà thơ thì trong thực tế đôi mắt chính là trung tâm điều khiển ánh sáng, nơi có thể nhận định phương hướng và định hành động cho khối cơ thể thống nhất. Phổi là nơi trao đổi, hấp thu và biến đổi khi chúng ta hấp thu không khí trong bầu trời, sau đó thở ra hơi thở khác trong không khí thì thận được ví như cỗ máy hoạt động quan trọng hầu như có mặt trong tất cả hành trình trao dồi, hấp thụ...trong cơ thể.

 

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-than

 

Bên cạnh những sản phẩm thực phẩm chức năng có vỏ bao bì được “in decal” sáng bóng, hình ảnh tiếp thị bắt mắt, hay những lọ thuốc bổ thần kỳ giúp chúng ta tăng cường khả năng bảo vệ cho cơ thể, hổ trợ tốt cho quá trình hoạt động của thận với nhãn, mác được “in decal trong”, giấy, nhựa để định hình thương hiệu cho sản phẩm thì trong cuộc sống hằng ngày chúng ta cũng tìm được nhiều thực phẩm hổ trợ tốt cho quả thận không được mấy khỏe mạnh của chúng ta, giúp quả thận tìm lại được sức sống và hổ trợ tốt hơn cho quá trình hoạt động của thận.

 

Đầu tiên, thực phẩm gia vị như tỏi chứa chất chống oxy hóa mạnh lại có đặc tính kháng viêm và khả năng làm giảm lượng cholesterol do đó chúng được khuyên dùng cho các bữa ăn trong gia đình để bảo vệ quả thận. Đặc biệt đây là gia vị nấu ăn rất ngon với nhiều phương thức chế biến và làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn nên việc chọn tỏi và tần số để tỏi xuất hiện nhiều lần trong các bữa ăn là không quá khó.

 

Củ hành tây với thành phần chứa crom – 1 loại khoáng chất giúp cơ thể chuyển hóa của chất béo, protein và carbohydrate với chức năng làm giảm gánh nặng cho thận cũng là một thực phẩm gia vị được khuyên dùng trong các bữa ăn gia đình. Ngoài ra thực phẩm này còn rất dễ chế biến với nhiều phương thức như xào, ngăm chua làm gỏi, băm nhuyễn phi cho thơm, ướp gia vị hoặc có thể cắt thành từng miếng dày rồi chiên lăn bột...

 

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-benh-than

 

Ngoài ra còn rất nhiều thực phẩm vàng dành cho người có quả thận yếu hoặc muốn bồi bổ cho quả thận của mình hoạt động tốt hơn nữa thì còn có thực phẩm giàu chất đạm mà chúng ta thường ăn đó là cá. Quả việt quất, dầu oliu, táo, quả mâm xôi, các loại ớt đỏ tiêu biểu như ớt Đà Lạt, các loại rau giàu chất xơ như cải bắp, súp lơ xanh, súp lơ trắng...đều là những thực phẩm tốt cho thận.

 

Với những thực phẩm tiêu biểu này, bữa ăn của bạn sẽ không quá đơn điệu, nhàm chán hay quá ngán nếu cứ lặp đi lặp lại những món ăn được chế biến từ những thực phẩm nêu trên. Tùy vào khẩu vị và sự khéo tay của mỗi người, bữa ăn sẽ được chế biến ngon hơn, phong phú hơn và luôn có mặt những thực phẩm vàng này để tốt cho sức khỏe mà cụ thể là quả thận của các thành viên trong gia đình.

 

CÔNG TY TNHH IN ẤN MINH HOÀNG LABEL - Đợn vị "in giá rẻ" chuyên về ngành in ấn decal

23 Gò Cẩm Đệm, P. 10, Q. Tân Bình, TP.HCM.     

ĐT: 08.6682 7019 – 0903 157 448

www.indecalvn.com  Email: temminhhoang@gmail.com

Skype : temminhhoang

 

Tài liệu In Decal giấy