Có nên chọn mua trái cây có dán tem, nhãn hay không


Trái cây không chỉ là những thực phẩm tươi ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất giúp bổ sung thể chất cho cơ thể mà trái cây còn là thực phẩm nông nghiệp quen thuộc đối với các vùng miền Tây sông nước đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam chúng ta cùng một số tỉnh, khu vực nổi tiếng nức mùa trái cây thơm ngon như Lái Thiêu, Long Khánh…

 

co-nen-chon-mua-trai-co-dan-tem-nhan-hay-khong

 

Đó là những thực phẩm thuộc cây nhà lá vườn, còn đối với những thực phẩm nhập khẩu như ngày nay như nho mỹ, dưa lê, dưa lưới,…thì nơi xuất xứ của nó cũng như cửa hàng, đại lý cung cấp các loại trái cây này luôn là điều quan tâm đặc biệt đối với mọi người. Nếu để ý, chúng ta thường thấy các loại trái cây nhập khẩu thường được bao bọc bởi lớp nylong có dán nhãn hay tem được “in decal giấy” để chứng nhận đây là trái cây nhập chính gốc.

 

Nhưng nếu xem xét về mặt kỹ thuật và độ thông dụng của những tem, nhãn được in decal giấy này thì việc ấn phẩm ra một bản sao y hệt nó thì thật không một chút khó khăn nào cả. Bởi tem, nhãn này chỉ đơn giản là một mẫu giấy nhỏ “in decal” màu có vài thông tin, thông điệp ngắn gọn như tên trái cây chẳng hạn, cũng chẳng có một hình logo hay một thông số nào về việc đăng ký thuế hay mã số thuế kinh doanh nào cả. Do đó, việc bạn chọn mua trái cây nhập có dán nhãn, tem trên vỏ bao chưa chắc đã là hàng thật, mà rất có thể trái cây đó được nhập từ Trung Quốc. Đây cũng là một nguyên nhân dể hiểu lầm và tổn hại đến uy tín các đơn vị kinh doanh về “in giá rẻ”, in ấn…nói chung.

 

Tại địa bàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, để chọn một cửa hàng hay một địa chỉ mua trái cây nhập đúng gốc, tươi ngon. Các bạn có thể tìm đến cửa hàng trái cây trên đường An Dương Vương tại địa chỉ 141, thuộc khu vực phường 8 quận 5 gần khu vực chợ An Đông. Ngoài ra, bạn có thể đi đến khu vực chợ Bến Thành ngay vị trí cửa bắc của chợ, nơi đây cũng chuyên cung cấp các mặt hàng trái cây tươi ngon, nhập khẩu mà không sợ gặp phải hàng nhái, hàng Trung Quốc.

 

co-nen-chon-mua-trai-co-dan-tem-nhan-hay-khong

 

Tại 2 địa chỉ này đều là khu vực buôn bán và cung cấp trái cây tươi ngon lâu đời và khá có tiếng. Do đó, giá thành chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với ngoài thị trường như chợ hay trong siêu thị. Điều này không có nghĩa là nói tại chợ hay siêu thị trái cây không tươi, ngon và không có hàng nhập khẩu đúng của nó nhưng do uy tín chất lượng lâu năm hình thành, hầu như mọi người đều chọn 2 điểm đến nêu trên là nơi để mua trái cây nhất là vào các dịp biếu quà cho người  thân, bạn bè hay sếp của mình. 

 

 

Tài liệu In Decal giấy