Rượu lậu và thuốc lá lậu tiếp tục hoành hành tại Thanh Hóa


Theo nguồn tin từ báo điện tử online Người Lao Động (nguồn http://nld.com.vn) cho biết :

 

Ngày 18-1, thông tin từ Trạm CSGT Quốc lộ 1A - Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết trong ngày 17-1, đơn vị này liên tiếp bắt giữ 2 xe ô tô, chở vận chuyển nhiều hàng hóa tiêu dùng không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ hợp lệ.

 

Cụ thể, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 17-1, tại km 380, Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng tuần tra Trạm CSGT Quốc lộ 1A, đã bắt giữ xe tải mang BKS 38C – 02380, do Võ Công Anh (SN 1990, ngụ tỉnh Hà Tĩnh), điều khiển đang vận chuyển nhiều lô hàng rượu lậu và hóa mỹ phẩm lậu.

 

Qua công tác kiểm tra lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 562 chai rượu whisky Lào, 2.410 bánh xà phòng thơm, nhiều loại bánh kẹo, hàng mỹ phẩm, dầu gội đầu…không có giấy tờ hợp lệ. Lái xe Anh khai số hàng này được đưa từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để tiêu thụ.

 

ruou-lau-va-thuoc-la-lau-tiep-tuc-hoanh-hanh-tai-thanh-hoa

 

Tiếp đó, vào lúc 11 giờ ngày 17-1, cũng trên tuyến đường này lực lượng CSGT đã phát hiện, bắt giữ ô tô khách BKS 97B – 00017 đang vận chuyển 1390 bao thuốc lá lậu nhãn hiệu HERO không có chứng từ hợp lệ. Lái xe Đỗ Văn Phúc (SN 1978, ngụ tỉnh Bắc Kạn), cho biết nhận chở số hàng trên từ Quảng Trị ra Hà Nội để tiêu thụ.

 

Tất cả số hàng trên 2 chiếc xe đều không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ nên lực lượng CSGT đã tiến hàng lập biên bản, thu giữ để chuyển lực lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ. 

 

Những tình huống này hầu như không còn xa lạ với các cơ quan chức năng hay cuộc sống hằng ngày của người dân chúng ta ngày nay."Tem chống giả" dù được ra đời, sản xuất và các nhà doanh nghiệp, nhà sản xuất đầu tư để in trên bao bì sản phẩm của mình cũng bị nháy, bị là giả huống chi các mặt hàng nhu yếu phẩm này. Nhưng nếu những chuyến xe hàng này không bị bắt thì những số lượng hàng kém chất này sẽ lan tràn và phân bố rộng rãi tại các chợ, khu vực buôn bán của nhiều tỉnh thành xung quanh Thanh Hóa và tại Hà Nội, đây quả là điều đáng sợ và nguy hiểm cho sức khỏe của người dân.

 

Đau đầu đối với các cơ quan chức năng vì vấn đề tồn đọng này, nhưng cũng gây khó khăn lớn cho các công ty "in ấn decal". Bởi nhiệm vụ của họ so ra cũng quan trọng không kém gì, họ phải tìm cách đối phó với các con tem giả, vừa phải thiết kế những logo độc đáo để khó mà nháy theo, bắt chước theo, họ còn phải nghĩ ra các phương pháp để tạo những con tem độc, có khả năng kết dính cao, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Dù đã có dùng phương pháp in decal trong, in decal nhựa…nhưng sự cải tiến và nâng cao tay nghề luôn là tiêu chí hàng đầu của các công ty. 

Tài liệu In Decal giấy