Tầm quan trọng của tem chống hàng giả


Tem chống hàng giả, một ký hiệu hay một thành phần không thể thiếu trong việc cam kết chủ quyền và đảm bảo thương hiệu của sản phẩm đóng gói, đóng thùng hay đóng chai. Nếu người tiêu dùng có thói quen mua hàng hóa hay đi chợ trong siêu thị thì vấn đề hàng nhái, hàng giả có thể bảo đảm vì tất cả mặt hàng được nhập bán trong siêu thị đều được kiểm tra qua. Nhưng nếu người tiêu dùng không có thói quen này, mà thường hay đi mua thực phẩm, hàng hóa tại các khu chợ thì vấn đề hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng rất dễ rơi vào tay của người tiêu dùng vì nó không có tem chống giả và được bảo đảm bởi cơ quan kiểm soát thực phẩm của nhà nước.

 

Mặc dù ngày nay vấn đề nghiêm cấm hàng giả, hàng kém chất lượng đã được triển khai nhiều kế hoạch ngăn chặn nhưng thỉnh thoảng trên các tờ báo tin tức, Người Lao Động, Thanh Niên…vẫn đăng tin bắt gặp hay giam giữ, thêu hủy những chuyến xe chở hàng hóa, thực phẩm, gia cầm…kém chất lượng từ Trung Quốc sang Việt Nam tại các tỉnh thành biên giới. Do đó, ý thức của người dân, người tiêu dùng rất là quan trọng và hổ trợ rất nhiều đối với công tác triển khai ngăn chặn hàng giả của ban lãnh đạo.

 

in-tem-chong-hang-gia-tphcm

 

“ Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội, năm 2014, đã kiểm tra, xử lý 1.465 vụ kinh doanh, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, xử phạt hành chính 9,63 tỷ đồng và tịch thu hàng hóa trị giá gần 40 tỷ đồng.

 

Ngày 13/1, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Tổng kết năm 2014 và triển khai hoạt động năm 2015 với nhiều điểm nhấn trong công tác phòng chống hàng lậu, hàng kém chất lượng.

 

Theo báo cáo của Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội, năm 2014 đã kiểm tra, xử lý 1.465 vụ kinh doanh, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, xử phạt hành chính 9,63 tỷ đồng và tịch thu hàng hóa trị giá gần 40 tỷ đồng, hàng hóa tịch thu và hàng hóa buộc tiêu hủy bao gồm: 27.195 bao thuốc lá ngoại; 3.504 chai rượu ngoại; 46 kg pháo nổ; 62.824 sản phẩm đồ chơi trẻ em; 7.168 đồ chơi kích động bạo lực; 164.804 sản phẩm hóa mỹ phẩm; 95.035 chiếc quần, áo các loại; 13.877 đôi giầy, dép; 15.513 kính mắt, gọng kính; 12.280 chiếc va li, túi xách; 21.330 kg và 8.305 m vải may mặc;...”

 

Đó là trích dẫn về tình hình hàng nhái, hàng giả gần đây nhất trên báo Người Lao Động cho biết. Đây cũng là lời cảnh báo đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa và nhập khẩu. Ngoài việc sử dụng phương pháp in decal cho bao bì sản phẩm của mình, in decal trong tại các quầy hàng trong siêu thị hay cửa hàng phân phối bán lẻ của công ty thì việc thiết kế, đăng ký bảng quyền cho tem chống giả là vô cùng cần thiết và quan trọng. Hãy cùng đi theo con đường “Hàng Việt Nam, chất lượng cao”, thực hiện đầy đủ những phương án, phương pháp để bảo vệ thương hiệu và khẳng định chất lượng sản phẩm của mình trên thị trường ngày nay. 

Tài liệu In Decal giấy